Public
Authored by thanhquy

Chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam hiệu quả bất ngờ nhất.

Chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam hiệu quả bất ngờ nhất.

Theo một phân tích dựa trên dữ liệu của 9 nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nước ép cây lô hội hay còn gọi là nha đam có tác dụng đặc biệt đối với những người bị bệnh tiểu đường và tiền đái tháo đường.
Công trình nghiên cứu này được thực hiện tại Căn cứ không quân Travis ở Fairfield, California (Mỹ) và được đăng tải trên chuyên san The Journal of Alternative and Complementary Medicine. Kết qủa nghiên cứu đã phát hiện những người bị bệnh tiểu đường có mức đường huyết lúc đói (FBG) trên 200 mg/dl sau khi uống nước nha đam có thể hạ xuống. Do đó, việc chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam đã mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Cây nha đam là loại cây gì?

Cây nha đam có nguồn gốc từ Bắc Phi còn được gọi là  Nha đam, Long tu (có nơi gọi là lưu hội, long thủ...) là tên gọi các loài cây mọng nước thuộc chi Lô hội.
Lá nha đam có chứa chất nhựa trong suốt hay còn được gọi là "lô hội". Và khi chất nhựa này cô đặc lại sẽ có màu đen. Phân tích thành phần nhựa lấy từ lá nha đam bao gồm: Axit amin (gồm tối thiểu 23 loại), vitamin (A, B1, B2, B5, B6, B12, C, E, axit folic,), và nhiều khoáng tố vi lượng (Ca, P, Cu, Na, K, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr).

Thành phần chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam

Bao gồm: 

Nhóm Polysaccharid, Monosaccharid: glucose, cellulose, rhamnose, aldopentose, galactose, xylose, mannose, arabinose và acemannan, 9 chất này có tác dụng kháng virút và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.Nhóm Prostaglandin và các axít béo chưa bão hoà: Axit gama linolenic. Tác dụng của nhóm thành phần này là tiêu sưng, giải dị ứng và làm lành vết thương, mau lên da non.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam

Cây nha đam chứa 75 hợp chất hoạt tính, đáng chú ý nhất là: vitamin, enzyme, khoáng chất, anthraquinon, monosaccharide, polysaccharides, lignin, saponin, acid salicylic, phytosterol, axit amin,… các hợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và kiểm soát mức đường huyết.

Nha đam giàu glucomannan: Đó là một chất xơ ăn kiêng (polysachharide) tan trong nước một cách dễ dàng, vì thế giúp giảm lượng glucose trong cơ thể.
Nha đam còn chứa hợp chất như anthraquinones (phenol hữu cơ với hương thơm đặc biệt) và lectins (các protein liên kết carbohydrate với nhau), giúp làm giảm glucose trong máu của chúng ta và duy trì nó sau ăn.

Sử dụng nha đam thường xuyên điều đặn có thể làm giảm mức đường trong máu xuống 50% chỉ trong một vài tháng đó là công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam.

Chứa thành phần chống oxy cao vì vậy nha đam có tính chất chống viêm, giúp bảo vệ bệnh nhân khỏi các biến chứng như loét, vết thương, nhiễm trùng,.. liên quan đến bệnh tiểu đường.

Ngoài ra nha đam cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng như crôm, magiê, mangan, kẽm… hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển hóa glucose bằng cách cải thiện hiệu quả của insulin.

Không những chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam, mà còn có nhiều loại bệnh khác cũng chữa được bằng nha đam. Cụ thể: 

-Kháng khuẩn: Nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh được nhựa nha đam có tính sát khuẩn và gây tê. Chúng có thể dùng để sát trùng, thanh nhiệt, và thông tiểu. Khi bị phỏng nhẹ, khi bị côn trùng châm chích hay da bị chai cứng khi bị rám nắng nhựa nha đam có thể giúp làm êm dịu các vết thương này.-Làm lành vết thương: Nhiều nghiên cứu từ năm 1930 ở Nga và Mỹ cho thấy thạch trong nha đam có khả năng làm lành vết thương, chỗ loét và vết bỏng bất ngờ.

-Trị viêm loét dạ dày (bằng cách uống nhựa tươi của lá nha đam): Cứ vài giờ uống một muỗng canh nhựa tươi lúc bụng không có thức ăn sẽ làm lành vết viêm loét dạ dày (không sử dụng quá 400 mg gel tươi /ngày).

-Trị bệnh ngoài da: nha đam tươi có tác dụng làm săn da, se khít lỗ chân lông. Đắp mặt bằng nhựa nha đam tươi hàng ngày có tác dụng ngừa nám, làm mịn da, ngừa mụn,....

Sử dụng chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam như thế nào hiệu quả?

Vì là dược liệu tự nhiên nên nó không gây ra tác dụng phụ bất lợi nào trong khi điều trị bệnh tiểu đường.

Sử dụng nha đam vào chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường như thế nào?

Với tất cả những thành phần trên ta có thể nói nha đam có thể bổ sung và kết hợp tốt vào danh sách thực đơn ăn uống hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường. Nha đam tươi hoặc chế biến thành nước, món ăn. Nó sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và không nhàm chán khi sử dụng nó.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng nha đam

Cách 1: 

Nguyên liệu: Lấy 200g lá nha đam 
Cách làm: Để nguyên phần vỏ xanh chỉ gọt bỏ phần có gai hai bên lá, xắt nhỏ rồi nấu sôi để nguội. Sau đó bỏ phần lô hội này vào máy sinh tố xay đều, lấy nước uống 1 ngày 3 lần, 15 phút trước bữa ăn. Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.

Cách 2:

Nguyên liệu: Lấy 200g lá lô hội 

Cách làm: Nấu sôi để nguội. Ăn lá đã nấu chín và uống nước, mỗi ngày 3 lần, sau 15 phút trước bữa ăn. Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.

Cách 3: Mỗi ngày lấy 1 đến 2 lá lô hội gọt sạch vỏ, ăn sống. Mỗi ngày ăn 3 lần trong nhiều tháng sẽ có kết quả khả quan.

Bạn đang mắc bệnh tiểu đường ? Bạn muốn mình mau thoát khỏi căn bệnh này? Hãy gọi ngay đến số hotline bên dưới ngay thôi. Còn chừng chờ gì nửa, gọi ngay đến cho chúng tôi, bệnh sẽ ổn định được đường huyết hiệu quả.

Trích nguồn: https://gitlab.ucc.asn.au/snippets/163


 

5 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment