Public
Authored by thanhquy

 Nhóm thực phẩm thuộc bệnh tiểu đường nên cử ăn gì (Phần 2)

 Nhóm thực phẩm thuộc bệnh tiểu đường nên cử ăn gì (Phần 2)

 
Phần 1 đã điểm qua bài viết Nhóm thực phẩm thuộc bệnh tiểu đường nên cử ăn gì, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp tục về phần còn lại. Mời các bạn xem tiếp nội dung dưới đây:
 
4. Bánh rán và siro
 
Đây là thực phẩm làm cho lượng tinh bột và dường trong máu của bệnh nhân tiểu đường tăng vọt bất ngờ, không thể kiểm soát được. Bên cạnh bánh rán và siro thì bệnh nhân tiểu đường cúng không nên ăn các loại đồ ăn tương tự như các thức ăn nhanh. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại thức phẩm giàu protein như trứng ốp la nhồi rau xanh.
 
5. Khoai tây chiên
 
Khoai tây chiên cũng như các loại thức ăn chế biến sẵn có hàm lượng tinh bột và dầu mỡ cao, khiến lượng đường trong máu tăng nhanh và quá trình tiêu hóa trở nên tệ hơn. Khi tiếp nhân quá nhiều các chất béo chiên đi chiên lại từ các loại thức ăn nhanh, bệnh tiểu đường sẽ nhanh chóng trở nặng và khó điều trị hơn, dễ kéo theo các bệnh về mạch máu và tim mạch.
 
 
6. Bánh mì
 
Bánh mì trắng, mì ống trắng, gạo trắng và nhiều loại thực phẩm khác làm từ gạo trắng sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng, làm tăng lượng đường tích tụ trong máu, khiến cho việc tiêu hóa kém hơn, bệnh nặng hơn.
 
 
7. Các loại thực phẩm làm từ sữa và chất béo bão hòa
 
Trong sữa có chất béo bão hòa sẽ gây ra các tác dụng phụ làm lượng cholesterol. Tình trạng kháng insulin sẽ diễn ra nếu bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều các chất béo bão hòa.
 
8. Bánh quy
 
 
Bánh quy thường gồm có các thành phần như: bột mì trắng, men, muối và một số loại dầu thực vậy hay siro ngô…đây là những thành phần gây tác động xấu đến căn bệnh tiểu đường của bạn.
 
9. Đồ ăn nhẹ và bánh ngọt
 
Đồ ăn nhẹ được làm từ đường, muối, bột mì trắng, các chất béo bão hòa và các chất phụ gia, bảo quản khác. Nhóm thức ăn này là nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu và cản trở hoạt động tự nhiên của insulin.
 
10. Thịt ba chỉ xông khói
 
Bệnh tiểu đường nên cử ăn gì? Và thịt ba chỉ xông khói là câu trả lời không thể thiếu. Trong thịt xông khói có chứa một lượng lớn các chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường.
 
 
11. Ăn mặn
 
Ăn mặn là điều mà các bệnh nhân tiểu đường nên tránh, đó là những đồ ăn chứa nhiều muối. Muối là loại gia vị có tác hại, làm tăng tác động thẩm thấu ở thành mạch máu, tăng huyết áo, gây ảnh hưởng xấu đến bệnh tiểu đường.
 
12. Mật ong
 
Tuy mật ong có tác dụng khá tốt đối với người bình thường nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường thì ngược lại. Trong mật ong có hàm luojnwgj đường rất cao chiếm 40%. Bệnh tiểu đường nên tránh xa loại thực phẩm này
 
Bài viết mong rằng sẽ đem đến cho quý bệnh nhân những thông tin hữu ích để có được sức khỏe tốt hơn.
17 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment