Public
Authored by thanhquy

Một số biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường bạn cần biết (Phần 1)

Một số biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường bạn cần biết (Phần 1)

I. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến vấn đề tình dục?

Việt Nam ta từ ngàn xưa đến nay, văn hóa và truyền thống vẫn đang được lưu truyền và phát triển tích cực không ngừng. Người phụ nữ trong gia đình luôn mang trong tim bốn chữ “công dung ngôn hạnh”, dạy con cháu phải biết phép tắc lễ nghi. Đó là một truyền thống rất đẹp trong mắt bạn bè năm Châu. Nhưng có một điều rằng, xã hội hiện nay cởi mở, phát triển từng ngày một lớn mạnh, một bộ phận nhỏ vẫn còn suy nghĩ sai lệch về tình dục. Đặc biệt đối với người mắc bệnh tiểu đường. Ý của chúng tôi là nói bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ mắc phải tiểu đường.


Xem thêm thông tin về bệnh Tiểu Đường: https://twitter.com/tieuduongtoppy

Các bạn cần biết rằng bệnh tiểu đường rất ảnh hưởng đến vấn đề nhạy cảm này, nó làm suy giảm chức năng sống của mỗi người. Bạn không nên e dè, ngượng ngùng về điều này, hãy liên hệ với các phòng khám, bác sĩ có chuyên môn để điều trị. Càng giấu càng thiệt cho bản thân thêm thôi.

II. Bệnh tiểu đường có phải là một loại bệnh truyền nhiễm?

Tìm hiểu về Tieu duong TOPPY

Bệnh tiểu đường không có tính chất truyền nhiễm cho nên bạn đừng ngần ngại với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hãy chăm sóc, tâm sự và chia sẻ những khó khăn đối với những người xung quanh mắc bệnh tiểu đường.

Tuy không phải là một căn bệnh truyền nhiễm nhưng bệnh tiểu đường có tính chất di truyền theo đường mẹ con, giữa những người có cùng huyết thống trong gia đình hoặc do quá trình mang thai biến đổi gen dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau nay.

Người mẹ mắc bệnh tiểu đường sẽ được chẩn đoán sàng lọc trước khi sinh và em bé đã ra đời an toàn và khỏe mạnh thì các bà mẹ không được bỏ qua một bước kiểm tra sàng lọc sau sinh bằng cách các bác sĩ hoặc y tá sẽ xét nghiệm giọt máu khô được lấy từ gót chân em bé sơ sinh. Giọt máu khô được lầy trong khoảng thời gian từ 24 giờ - 48 giờ sau sinh với điều kiện em bé đã được bú sữa mẹ một lần.

Tham khảo thêm về Trung tâm điều trị Tiểu đường: https://plus.google.com/communities/104668530005174982272

Bằng xét nghiệm sàng lọc sau sinh này, bác sĩ căn cứ vào kết quả xét nghiệm chuẩn đoán được các căn bệnh sau này em bé có thể nguy cơ mắc phải. Đấy được xem một phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường cho tương lai trẻ em sau này. Đối với người mẹ mắc bệnh tiểu đường, sinh con trên 4kg thì khả năng mắc bệnh tiểu đường sau này rất cao.

Xem tiếp Một số biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường bạn cần biết (Phần 2) tại đây: Click here

Edited
16 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment