Public
Authored by bookingvaness193

Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto Canada

Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto Canada

Đối với học sinh hay sinh viên, tìm kiếm nguồn tài liệu đảm bảo cho việc học tập, nghiên cứu là điều rất quan trọng và tương đối khó khăn, tuy nhiên nếu bạn đang du học tại Toronto thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Với hệ thống thư viện công cộng tại Toronto bạn sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu một cách thuận tiện và dễ dàng. Nếu bạn đang có dự định đến Toronto có thể tham khảo Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Canada tại đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình nhé.

Toronto-Public-Library

Với hệ thống thư viện công cộng tại Toronto bạn sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ

Hệ thống thư viện công cộng tại Toronto là hệ thống thư viện lớn nhất ở Canada, hệ thống gồm có 99 chi nhánh với vài chục triệu vật phẩm (tài liệu, sách, băng đĩa, tạp chí…). Thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện là Toronto Reference Library, với hệ thống máy tính quản lý, những loại sách được luân chuyển khắp những thư viện phục vụ cho nhu cần mượn và trả sách.

Thư viện công cộng Toronto cung cấp quyền sử dụng miễn phí những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây: Bạn có thể tìm được những thông tin quý giá về việc mình đang tìm hiểu; Khuyến khích người dân nơi đây tìm hiểu và đọc sách nhiều hơn; Thư viện có các bàn đọc và khu riêng giúp mọi người có thể luận bàn và đọc sách cùng nhau; Tạo ra một môi trường học tập, đọc sách lành mạnh và hữu ích….

Toronto-Reference-Library

Thư viện Toronto cung cấp quyền sử dụng miễn phí những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân

Cách mượn sách ở hệ thống thư viện công cộng tại Toronto

Trước hết bạn cần có thẻ thư viện, bạn sẽ được làm thẻ thư viện khi tham gia và có nhu cầu muốn đọc sách hay mượn sách. Khi mượn sách bạn sẽ dùng thẻ quét mã vạch và nhận được giấy thông báo ngày trả sách, bạn sẽ bị phạt tiền nếu như mượn sách và không trả đúng hạn. Bạn có thể mượn sách ở 1 thư viện nào đấy và trả sách tại bất kỳ thư viện nào khác cùng trong hệ thống.

Xem thêm: Tìm chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Canada tại vemaybay123

Một số thư viện nổi bật

Toronto Reference Library

Thư viện Toronto Reference tọa lạc tại 789 đường Yonge, trước đây thư viện tên là Metropolitan Toronto Reference Library và vào năm 1998 được đổi tên thành Toronto Reference Library. Đây là 1 trong 3 thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, Canada. Thư viện cung cấp nhiều loại sách khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sách theo nhu cầu của mình.

Toronto-Reference-Library1

Toronto Reference Library là 1 trong 3 thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện tại Toronto

Nơi đây luôn đầy người đến đọc sách và nghiên cứu tạo nên một không khí tĩnh lặng và yên bình. Có một điểm trừ là bạn không thể mượn sách tại thư viện Toronto Reference, nếu muốn mượn sách bạn sẽ được chỉ dẫn mượn bản tương tự của cuốn sách tại thư viện khác.

Bloor/Gladstone Library

Thư viện nằm tại 1101 Bloor Street West, Toronto. Được xây dựng năm 1912 và thư viện mở cửa hoạt động vào 1 năm sau đó, đây là thư viện đầu tiên và lâu đời nhất tại đây. Nơi đây được coi là 1 di sản của thành phố Toronto. Giống các thư viện khác trong hệ thống thư viện công cộng tại Toronto, nơi đây có hàng ngàn đầu sách và các vật phẩm khác nhau. Với hệ thống internet miễn phí, bạn có thể tìm hiểu, học tập một cách thuận tiện và dễ dàng.

Bloor-Gladstone-Library

Bloor/Gladstone Library là thư viện đầu tiên và lâu đời nhất, được coi là 1 di sản của Toronto

North York Central Library Renovation

Thư viện nằm ở 5120 đường Yonge, trung tâm thành phốNorth York, nơi đây mở cửa cho người đọc vào năm 1987. Thư viện đang mở cửa 4 tầng cho người đọc: Tầng 1 là khu dành cho trẻ con, thiếu niên và duyệt các yêu cầu; Tầng 2 khu sáng tạo và chế tạo; Tầng 3 ngôn ngữ, văn học và mỹ thuật; Tầng 4 kinh doanh, khoa học và công nghệ. Thư viện được lắp đặt những đồ vật trợ năng, bao gồm: máy viết chữ nổi và đồ nội thất có thể dùng trên xe lăn dành cho người khuyết tật.

North-York-Central-Library-Renovation

North York Central Library Renovation mở cửa vào năm 1987 với 4 tầng cho người đọc

Nếu có cơ hội đến Toronto du lịch đừng quên trải nghiệm hệ thống thư viện độc đáo này nhé, đặt ngay vé máy bay đi Toronto tại địa chỉ: https://vemaybay123.vn/ve-may-bay-den-canada.html

295 Bytes
Markdown is supported
0%
or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment