Public
Authored by tranvannam

Phương pháp làm khoai lang kén ngon mê ly

Phương pháp làm khoai lang kén ngon mê ly: một món ăn vặt chiếm được cảm tình của đa số em nhỏ chính là khoai lang kén. Với vị ngọt bùi của khoai kết hợp cộng vị béo giòn rụm của lớp áo kén ngoài, mùa đông của bé sẽ phát triển thành rét mướt và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Thế nên, không còn phân vân gì nữa, những mẹ gánh vác hãy mau vào bếp trổ tài sở hữu bí quyết làm cho khoai lang kén ngon mê ly cho bé yêu nhà mình ngay thôi nào.

vật liệu khiến khoai lang kén

Khoai lang: 500gr

Bột năng: 50gr

Bột rán giòn: 50gr

Nước cốt dừa: 100ml (1 hộp)

tuyến phố , tương cà và dầu ăn.

Khoai lang

Khoai lang là nguyên liệu chính của món ăn này

cách làm cho khoai lang kén gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Tán khoai lang

dùng muỗng tán khoai lang sao cho nhuyễn mịn

Khoai lang tậu về đem rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho khoai vào nồi cùng một chút nước xâm xấp với mặt khoai. Cho thêm chút ít muối rồi cho lên bếp để luộc chín. Sau khi khoai chín, tắt bếp, vớt khoai ra và để nguội.

khi khoai đã nguội, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi đen cắt thành miếng nhỏ, cho vào chén riêng. Tiếp theo, dùng muỗng để tán khoai ra cho thật mịn, để riêng.

Xem chi tiết cách àm khoai lang kén tại đây: https://wikikhoailang.blogspot.com/2018/04/cach-lam-mon-khoai-lang-ken-da-lat-chien-gion-thom-ngon-tai-nha-khien-cac-be-me-tit.html

Bước 2: nặn khoai thành viên

Lăn bột áo

Lăn bột áo sao cho bột phủ đều lên viên bột khoai lang

Sau lúc khoai đã tán nhuyễn mịn, bạn cho thêm 20gr bột năng vào chén, cho thêm hai muỗng cafe con đường và 100ml nước cốt dừa đóng hộp vào rồi trộn cho thật đều tay. Bạn trộn cho tới khi khoai và bột kết lại sở hữu nhau thành 1 khối thật mịn.

Sau chậm tiến độ dùng tay, tách bột thành từng phần nhỏ và vê thành viên, to bằng ngón tay chiếc là được, để riêng.

lúc đã vê viên hết số bột khoai, bạn đổ 30gr bột năng còn lại ra 1 mặt phẳng sạch (mặt bếp hoặc thớt đều được) rồi cho các viên khoai lần lượt lăn đều sao cho bột năng bám thành 1 lớp áo mỏng là đạt đề xuất .

Bước 3: phương pháp khiến cho khoai lang kén

cừu khoai lang kén

rán khoai lang kén cho chín vàng thì vớt ra để cho ráo dầu

Sau khi đã làm xong lớp áo cho các viên khoai, bạn thực hành pha bột chiên giòn có nước. Chú ý là không nên cho đa dạng nước để bột ko bị loãng quá. Tiếp chậm tiến độ , bạn lần lượt cho từng viên bột khoai nhúng vào trong hỗn tạp bột chiên giòn. Bạn chú ý nhúng sao cho bột rán giòn phủ kín viên bột khoai nhé.

Bật bếp, đặt 1 cái chảo sâu lòng lên và chờ cho chảo hot già. Khi này mới cho dầu ăn vào, đổ dầu cho ngập hết mặt chảo. Bạn nên đổ đa dạng dầu sao cho dầu ngập hết viên bột khoai thì khi rán khoai kén sẽ giòn và sở hữu màu vàng đều rất đẹp mắt.

Chờ cho dầu sôi, lần lượt cho từng viên bột khoai đã nhúng qua bột chiên giòn vào rán cho chín vàng thì vớt ra. Bạn chú ý chỉ để lửa nhỏ vừa khi rán thôi nhé. Khiến tương tự , các viên khoai kén sẽ không bị chín quá và lớp áo ngoài sẽ có màu vàng giòn đẹp mắt.

lúc khoai kén chín đến , vớt ra rồi cho lên đĩa có lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ bị ngán. Bạn cứ khiến tuần tự tương tự cho tới lúc hết vật liệu thì thôi.

Khoai lang kén, một ly sữa và thêm 1 trái táo là đã đủ cho bữa xế của bé yêu nhà bạn.

Món khoai lang kén chấm sở hữu tương ớt rất ngon. Nhưng đối sở hữu những bé nhỏ chưa ăn được tương ớt, bạn nên thay thế bằng tương cà để cho bé chấm. Món này ăn hot sẽ rất ngon chậm tiến độ nhé.

cách làm khoai lang kén cũng khá thuần tuý và cũng chẳng mất phổ biến thời kì. Để thuận lợi hơn và tiết kiệm thời gian cho các lần sau, bạn sở hữu thể khiến sẵn khoai lang kén để sử dụng dần. Cách khiến cho thuần tuý như hướng dẫn dưới đây:

Bạn thực hành các giai đoạn như ở bước một và hai sau Đó đem khoai chiên sơ rồi để ráo. Tiếp Đó , bạn đem viên khoai đã cừu sơ nhúng vào hẩu lốn bột rán giòn như ở bước 3. Sau chậm triển khai tiếp diễn cho viên khoai lang đã nhúng bột cừu giòn lên chảo dầu sôi để chiên cho chín đến .

lúc khoai lang kén đã chín tới , vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo hết dầu và để cho nguội hoàn toàn. Tiếp ngừng thi côngĐây, bạn chia khoai lang kén ra thành những phần vừa ăn, cho vào hộp hoặc vào bịch nilon cột chặt và đem bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

lúc nào muốn ăn, chỉ việc đem rã đông vào cho vào chảo dầu để rán lại 1 lần nữa là sở hữu thể thưởng thức. Với cách thức bảo quản như trên, bạn sở hữu thể dể dành khoai lang kén tới một tháng mà khoai lang vẫn ngon và tươi như vừa được chế biến.

Xem thêm về cách làm khoai lang kén tại đây nhé: https://www.scoop.it/t/cach-lam-khoai-lang-ken

Rất dễ đúng không nào? Chúc bạn thành công với món khoai lang kén ngon mê ly này nhé.

2018 4 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment